Sunday, 24/10/2021 - 15:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Hà

Đến với bắc cạn tháng cảnh miền bắc

Đến với Bắc Cạn , bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước vẻ đẹp hùng vĩ của hồ Ba Bể cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời mà tạo hoá đã ban cho vùng đất này qua khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ và vườn quốc gia Ba
Đến với Bắc Cạn , bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước vẻ đẹp hùng vĩ của hồ Ba Bể cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời mà tạo hoá đã ban cho vùng đất này qua khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ và vườn quốc gia Ba Bể . 
Hồ Ba Bể, một hồ kiến tạo lớn nhất miền Bắc Việt Nam giữa vùng đá phiến và đá vôi. Hồ dài hơn 8 km, rộng 3 km, sâu khoảng 20 đến 30 m. Hồ Ba Bể ở độ cao 145 m so với mặt nước biển, diện tích mặt hồ khoảng 500 ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm khi ẩn khi hiện. Toàn cảnh hồ như một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng nhiều du khách từ xưa đến nay. Trong hồ có khoảng 50 loại cá trong đó có những loại quý hiếm mới phát hiện như cá cóc Ba Bể, cá chiên ở thác Đầu Đẳng và một số loài quý hiếm như cá chép kình, cá rầm xanh... Vườn quốc gia Ba Bể di sản thiên nhiên quí giá, có diện tích 23.340 ha. 417 loài thực vật và 299 loài động vật có xương sống. Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ là nơi lưu trữ và bảo tồn của nguồn gen quý giá của các loài động thực vật quý hiếm . 
Là nơi sinh sống của các dân tộc Việt (Kinh), Tày, Nùng, Dao... Bắc Cạn có những lễ hội đặc sắc của mình như lễ hội mùa xuân hồ Ba Bể , lễ hội Lồng Tồng . Nếu bạn đến vào thời gian diễn ra lễ hội , bạn sẽ cảm nhận được không khí tưng bừng náo nhiệt của nơi đây . Cùng tham gia lễ hội với người dân , thưởng thức cơm lam với thịt nướng là kỷ niệm không thể nào quên được khi bạn rời vùng đất này . (Theo Vietnam Travel Guide)
Nguồn: thcsphucha.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 189
Hôm qua : 121
Tháng 10 : 1.844
Năm 2021 : 17.213