Sunday, 24/10/2021 - 15:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Hà

Cố đô huế

Nằm ở dải đất hẹp của miền Trung Việt Nam, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên và có bề dày truyền thống lịch sử- văn hoá, Huế thật sự là một thành phố đẹp và là nơi lý tưởng để du lịch. Ngày nay, Huế được biết đến là

Nằm ở dải đất hẹp của miền Trung Việt Nam, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên và có bề dày truyền thống lịch sử- văn hoá, Huế thật sự là một thành phố đẹp và là nơi lý tưởng để du lịch. Ngày nay, Huế được biết đến là thành phố Festival của Việt Nam, lần đầu tổ chức vào năm 2000 và hai năm tổ chức một lần.
Về tự nhiên, địa lý: Thành phố Huế có diện tích 70,99 km2, có cả vùng gò đồi, vùng đồng bằng, diện tích mặt nước. Cách biển Thuận An 12 km, cách sân bay Phú Bài 18 km, cách Cảng nước sâu Chân Mây 50 km, nằm trên trục giao thông quốc lộ 1A, có tuyến đường sắt Bắc Nam; là trung tâm khoa học kỹ thuật và đào tạo của miền Trung, trung tâm văn hoá du lịch Việt Nam, đặc biệt Huế có dòng sông Hương đi qua giữa thành phố vào nhiều sông nhỏ: An Cựu, An Hoà, Bạch Đằng, Bạch Yến tạo ra sự hấp dẫn của thiên nhiên.
Về lịch sử văn hoá: Là địa danh được chọn là cố đô xưa của triều đình phong kiến cuối cùng ở Việt Nam, còn lưu giữ nhiều lăng tẩm, thành hào đã được công nhận là di sản Văn hoá thế giới, cộng thêm gần 1000 ngôi chùa lớn nhỏ, vì đây là trung tâm Phật giáo của cả nước như: Diệu Đế, Từ Đàm, Linh Mụ... Đồng thời với rất nhiều làn điệu dân ca xứ Huế, nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn và tính cách nhẹ nhàng, duyên dáng của con người xứ Huế là dấu ấn rất đậm nét của phát triển dịch vụ du lịch.
Về du lịch và dịch vụ: Ngoài hình ảnh sông Hương – núi Ngự được coi là biểu tượng cho thiên nhiên thơ mộng xứ Huế, tiềm năng nổi bật Huế thể hiện trên 300 công trình kiến trúc nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hoá nhân loại vào năm 1993. Đó là hệ thống thành quách, cung điện, lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn, các kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian, chùa chiền, miếu mạo, phủ đệ, hệ thống nhà vườn... Mới đây, Nhã nhạc cung đình Huế được công nhận là di sản phi vật thể thế giới góp phần đem lại niềm tự hào cho người dân xứ Huế.
Với di sản văn hoá thế giới, với cảnh quan thiên nhiên, với nhiều di tích lịch sử, các sản phẩm đặc sản, nhất là nhà vườn là một nét độc đáo tiêu biểu của Huế như: nhà vườn An Hiên, Lạc Tịnh Viên, nhà vườn Ngọc Sơn Công Chúa, Tỳ Bà Trang, Tịnh Gia Viên... cùng với hệ thống khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ phục vụ khác, thành phố đã và đang trở thành một trung tâm du lịch trong 5 trung tâm của cả nước rất hấp dẫn khách du lịch đến Huế, với mức tăng trưởng hằng năm trên 15%. Với năng lực đón khách có 2.604 phòng, 3 khách sạn 4 sao, 2 khách sạn 3 sao và nhiều khách sạn đạt 1-2 sao. Có các tuyến du lịch như: khu văn hoá du lịch Kim Long, Nam Châu Hội Quán, phố cổ Gia Hội - Chi Lăng, phố đêm Bạch Đằng, Hàn Thuyên; đi thuyền, ca Huế trên sông Hương, đi thuyền dọc sông Hương, sông Ngự Hà. Thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống rất phong phú, đa dạng, mang đậm đặc trưng của Huế như bánh bèo, nậm lọc, bánh khoái, thanh trà, tôm chua, mè xửng, cùng với các sản phẩm mỹ nghệ lưu niệm theo dấu ấn của lịch sử 

Nguồn: thcsphucha.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 166
Hôm qua : 121
Tháng 10 : 1.821
Năm 2021 : 17.190