Friday, 30/10/2020 - 03:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Hà

Hội nghị tổn kết hoạt độg Công Đoàn và phong trào thi đua năm 2019-2020

Trong những năm gần đây Trường TH và THCS Phúc Hà bước đầu đạt được kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục mũi nhọn viết tiếp những trang sử mới cho truyền thống của nhà trường. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc. 

Để hoạt động công đoàn thực sự đi vào chất lượng, Công đoàn trường TH và THCS Phúc Hà đã xây dựng kế hoạch hoạt động trong phối hợp chặt chẽ, gắn bó với chuyên môn. Với ý thức cùng với chuyên môn thúc đẩy chất lượng giảng dạy, nâng cao hiệu quả đào tạo học sinh giỏi đã giúp hoạt động Công đoàn ngày càng phù hợp với môi trường giáo dục của nhà trường. Công đoàn trường đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua trong CBGV, công đoàn viên, trọng tâm là phong trào thi đua “Hai tốt”“Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... gắn các phong trào này với các cuộc vận động lớn của ngành do cấp uỷ Đảng, chính quyền phát động “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... Công đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn.

Trên cơ sở thi đua “Dạy tốt, học tốt”“Đổi mới công tác quản lí giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục”, công đoàn cùng với chuyên môn làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên. Công đoàn Nhà trường còn chủ động phối hợp cùng với chuyên môn bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn để duy trì nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường ở cả hai phương diện giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn
          Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống cho CBGV, NV nhà trường được Công đoàn nhà trường đặc biệt quan tâm. Để thực hiện được các chuyến đi thực tế, ý nghĩa này không thể không nhắc đến sự tích cực nhiệt tình của BCH Công đoàn các thời kỳ trong đó phải kể đến vai trò của các đồng chí Chủ tịch Công đoàn như cô Nguyễn Thị Kim Thanh, đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngọc Lan, đồng chí phó hiệu trưởng Mông Thị Chiến.


            Trong đội ngũ 24 thầy cô hiện nay có nhiều thầy cô gần như gắn trọn đời với mái trường này, có thầy cô mới ra trường, các thế hệ các thầy cô giáo sẽ tiếp tục có những cuộc bàn giao lịch sử để viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường, xây dựng tổ ấm Công đoàn trường TH và THCS Phúc Hà luôn ấm áp và tràn đầy tình thương.

Thời gian xây dựng và phát triển nhà trường là khoảng thời gian chưa dài với sự phát triển của xã hội nhưng đó là thời gian đủ lớn so với cuộc đời của mỗi nhà giáo, được sinh hoạt trong tổ chức công đoàn và được giảng dạy ở một ngôi trường có bề dày truyền thống như vậy, là niềm vinh dự và tự hào của mỗi người, bởi trong thành tích chung của nhà trường có sự chung tay góp sức của mỗi thành viên trong tổ chức Công đoàn. Công đoàn trường TH và THCS Phúc Hà sẽ nối vòng tay lớn, vững vàng đi lên xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển góp phần vào sự nghiệp trồng người cho quê hương Phúc Hà anh hùng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 290
Năm 2020 : 4.170