Tuesday, 04/08/2020 - 10:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Hà

TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

 

TUYÊN TRUYỀN

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

 

     Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò hết sức quan trọng, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa trí tuệ và tâm hồn của con người, là người thầy siêu Việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dậy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã tìm kiếm học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà khơi dậy cả sự suy nghĩ tìm tòi, sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của mỗi chúng ta đều nhờ sự kết hợp kinh nghiệm của bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và sách vở, chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mọi người.
     Nhận thức được tầm quan trọng, giá trị to lớn của sách và thực trạng văn hóa đọc của nước ta hiện nay, thư viện trường TH&THCS Phúc Hà  phát động phong trào đọc sách hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4. Đồng thời dựa trên kế hoạch công tác năm 2020, đặc biệt trong thời điểm hiện nay, toàn thế giới đang phải đối mặt với dịch COVID -19. Chúng ta hãy sử dụng thời gian này trải nghiệm với thế giới của sách mà không phải đến thư viện, trung tâm văn hóa,chúng ta hãy nâng cao tinh thần đọc sách tại nhà, qua internet, lan tỏa việc đọc sách, tiếp cận từng loại sách phù hợp với lứa tuổi, khuyến khích phong trào đọc sách, nhân rộng đến mọi người dân, thúc đẩy hứng thú đọc sách, tình yêu đối với sách.

     Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giúp cho học sinh phát triển văn hóa đọc, phong trào đọc sách trong và ngoài thư viện, giúp các em tiếp cận với các loại sách, báo để các em tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành những kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.
    Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, tất cả các em học sinh cùng nắm bắt thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích các em hãy dành thời gian đọc sách phù hợp để mở rộng, nâng cao kiến thức để bắt nhịp với sự phát triển của khoa học, nâng cao tư duy lôgic, phương pháp học tập và làm việc có hiệu quả,tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi học sinh.
Sau đây cô xin được giới thiệu một số kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác như: Literasy Claud, Scholatic, Commonsenses, Openstax của Đại học Rice, nhà xuất bản đại học Cambridge cho tất cả chúng ta tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến hoặc đăng kí để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ học tập, nghiên cứu công việc.

Ngày Sách Việt Nam  ra đời  đã khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 14
Năm 2020 : 3.112